Học bổng chính phủ Úc 2017 và những điều cần phải biết

Nếu bạn có ý định học Thạc Sỹ, Tiến Sĩ sau Đại học trong khối ngành Kinh Tế, Quản trị Nhà Nước và quản lý Tài chính, Môi trường…thì nên quan tâm để có một kế hoạch chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ.

Tổng quan về chương trình học bổng chính phủ Úc 2017

Hiện nay học bổng là một con đường được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn để sang Úc học tập và phát triển bản thân mình, trong đó học bổng chính phủ Úc 2017 là một trong những gợi ý đầu tiên. Để giúp bạn hiểu rõ hơn loại học bổng này, hãy tham khảo những thông tin dưới đây của Định cư AZ nhé!

Học bổng chính phủ Úc 2017 là gì?

Học bổng Chính phủ Úc 2017 là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ trao cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia. Nếu bạn có ý định học Thạc Sỹ, Tiến Sĩ sau Đại học trong khối ngành Kinh Tế, Quản trị Nhà Nước và quản lý Tài chính, Môi trường…thì nên quan tâm để có một kế hoạch chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ.

Đây là học bổng toàn phần nên về quyền lợi của ứng viên khi nhận được học bổng này được xem là cao nhất so với các loại học bổng khác. Để giành được học bổng Chính phủ Úc 2017, trước hết các bạn nên biết qua một số thông tin cơ bản từ khâu chuẩn bị đến quá trình phỏng vấn học bổng.

Đối tượng được nộp đơn học bổng Chính phủ Úc 2017

Cán bộ thuộc cơ quan, tổ chức chính quyền địa phương, nhân viên làm việc của NGO trong nước và các doanh nghiệp ở các tỉnh
Cán bộ các cơ quan trung ương
Giảng viên đại học/cao đẳng (bao gồm cả giảng viên tiếng Anh) hoặc nghiên cứu viên
Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc 2017

Được công nhận là hồ sơ hợp lệ là “cửa ải” đầu tiên các bạn sẽ phải vượt qua khi đăng ký Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarships). Chỉ những hồ sơ hợp lệ mới được xét học bổng. Vì vậy các bạn nhớ cố gắng lưu ý để thời gian và công sức của mình không bị lãng phí nhé. Một số nguyên nhân khiến học bổng Chính Phủ Úc 2017 không hợp lệ:

Nộp hồ sơ online sau thời hạn công bố
Điểm tổng kết trung bình thấp hơn yêu cầu của chương trình
Chưa đủ số năm kinh nghiệm. Số năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp đại học và tính đến mốc thời gian kết thúc nộp hồ sơ du học phải tối thiểu là 2 năm
Bậc học đăng ký không phù hợp
Đăng ký học MBA, IT, Medicine và Pharmacy là những chương trình mà Australia Awards không cấp học bổng.

Hồ sơ xin học bổng du học Úc được xét tuyển dựa trên các yếu tố:

– Kết quả học tập

– Phẩm chất cá nhân và nghiệp vụ

– Sự phù hợp giữa khoá học được lựa chọn với công việc hiện tại và/hoặc mục tiêu nghề nghiệp

– Tố chất và tiềm năng lãnh đạo

Sinh viên cần chuẩn bị gì để giành học bổng Chính phủ Úc 2017?

GPA cao: Điều này thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn trong học tập và nghiên cứu cũng như đáp ứng tiêu chí trong hồ sơ xin học bổng. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng.
Tích cực tham gia vào các nhóm nghiên cứu: Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong (CV) của bạn khi xin học bổng.
Trau rồi kỹ năng ngoại ngữ: Tiếng Anh. Vì IELTS là một chứng chỉ khá thông dụng ở Úc nên các bạn cũng cân nhắc việc theo học để đạt được chứng chỉ quốc tế IELTS khi quyết định làm hồ sơ xin học bổng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *