Du học nghề ở Úc – con đường tương lai rộng mở cho du học sinh

Theo khảo sát, các sinh viên học nghề sẽ có mức lương trung bình hứng chỉ nghề I, II là $46.000 – $48.000 /năm, chứng chỉ III, IV là $51.000 – $64.000 /năm, cao đẳng là $65.000 /năm.


Tìm hiểu về chương trình du học nghề ở Úc

Du học nghề ở Úc là một trong những sự lựa chọn khá thú vị được rất nhiều những bạn trẻ hiện nay lựa chọn thay cho con đường học đại học như thông thường. Dành cho những bạn đang có ý định tham gia chương trình này, Định cư AZ xin chia sẻ những thông tin dưới đây, bạn hãy tham khảo qua nhé!

Tổng quan về du học nghề ở Úc

Mục đích du học của mỗi người sẽ khác nhau, tùy vào tình hình tài chính của gia đình. Nếu phụ huynh có đủ tài chính thì sẽ giúp sinh viên hoàn thành chương trình học cao nhất, nhưng nếu tài chính thấp hơn và mục tiêu là không cần hoàn thành bậc Đại học thì TAFE là lựa chọn tốt nhất cho bạn để tiết kiệm chi phí với học phí cực rẻ và tiết kiệm thời gian với chương trình du học nghề từ 1 đến 2 năm.

Chương trình du học nghề chuyên nghiệp (Vocational Education and Training) được các tổ chức đào tạo giáo dục đứng ra giảng dạy đã được kiểm định chất lượng tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp cụ thể, giúp các sinh viên đủ những nền tảng căn bản ra trường làm việc chuyên nghiệp.

Với các sinh viên có trình độ học vấn trung bình và vẫn muốn học tập làm việc tại Úc du học nghề chuyên nghiệp là lợi chọn đúng đắn và thích hợp với những ưu điểm rõ rệt từ chương trình nghề.

Ưu điểm của chương trình du học nghề ở Úc

Đầu vào thấp
Hiện tại, chính phủ Úc đã có những ưu tiên cho các sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước, các sinh viên quốc tế đều có cơ hội học tập tại Úc, với các chương trình du học nghề chuyên nghiệp sinh viên có học lực trung bình đủ điều kiện du học nghề.

Chương trình du học nghề chuyên nghiệp (VET) thường yêu cầu chỉ hoàn thành lớp 10,11 hoặc 12, tiếng Anh từ 5.5 IELTS hoặc tương đương, điều kiện tương đối dễ dàng so với các chương trình Cao đẳng, Đại học.

Định hướng nghề nghiệp
Khóa học ngắn hạn với chương trình du học nghề với ưu điểm thời gian ngắn từ 3-6 tháng sẽ giúp các sinh viên làm quen và xác định nghề nghiệp trong tương lai, thích hợp với các bạn còn phân vân chọn nghề nghiệp. Các khóa học nghề còn giúp bạn tự thiết kế lại lộ trình học tập ngắn hạn.

Kĩ năng làm việc
So với các chương trình Đại học thì các khóa du học nghề ở Úc có ưu điểm vượt trội về thời gian tiếp cận thực tế, thực hành nhiều hơn. Với thời gian ngắn sinh viên sẽ được tạo điều kiện tiếp xúc với nghề nghiệp cao hơn so với lý thuyết. Tại VET, sinh viên phải thành thục những kĩ năng, năng lực hoàn thành khóa học mới vượt qua các chương trình theo quy định đề ra. Bởi vậy, các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học VET hoàn toàn đủ khả năng làm việc ngay trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao
Các chứng chỉ do các trường nghề chuyên nghiệp tại Úc cấp có uy tín trên toàn thế giới, các nhà tuyển dụng đánh giá cao, hầu hết các sinh viên khi tham gia học các trường nghề đều tập trung vào chuyên ngành cụ thể do đó các kinh nghiệm, thực tế và kĩ năng chuyên sâu được đánh giá cao. Đây chính là cơ hội tốt cho các sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực.

Theo khảo sát, các sinh viên học nghề sẽ có mức lương trung bình hứng chỉ nghề I, II là $46.000 – $48.000 /năm, chứng chỉ III, IV là $51.000 – $64.000 /năm, cao đẳng là $65.000 /năm.

Cơ hội học cao hơn
Tại Úc có rất nhiều trường cao đẳng, đại học tiếp nhận sinh viên hoàn thành các khóa học nghề tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Các sinh viên hoàn toàn có cơ hội chuyển tiếp thành công tại các trường danh tiếng của Úc, đây chính là con đường tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Khả năng định cư sau du học nghề ở Úc

Bộ di trú Úc luôn tạo những điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tìm kiếm việc làm và định cư. Vào tháng 12/2016 đã công bố danh sách ngành nghề được phép định cư theo dạng tay nghề Úc năm 2017 – 2018, sinh viên đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ theo diện tay nghề độc lập hoặc visa 485. Với các bạn có ý định học các khóa học nghề nên tìm hiểu các ngành nghề nằm trong diện định cư cao, dễ dàng và thuận lợi khi xét hồ sơ định cư tại Úc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *