Đặc sản Canada – những điều du học sinh và người nhập cư phải biết

Siro nhựa phong thường được ăn kèm với các loại bánh và được các chuyên gia ẩm thực ca ngợi vì mùi vị đặc biệt. Québec – thành phố pháp lớn thứ hai thế giới là nơi sản xuất siro nhựa phong lớn nhất, cung cấp đến ba phần tư sản lượng toàn cầu.


Khám phá hấp dẫn, thú vị

Ẩm thực mỗi nước luôn có những nét đặc trưng riêng thể hiện cho tinh thần dân tộc của mình và Canada cũng nằm trong số đó. Đối với những ai yêu thích đất nước này và đang có ý định du học cũng như định cư tại Canada thì việc tìm hiểu chi tiết về Canada là điều tất nhiên và vô cùng cần thiết. Nếu như hôm trước Định cư AZ đã giới thiệu về khí hậu thì hôm nay cùng khám phá ẩm thực và các đặc sản Canada xem có gì thú vị nhé các bạn!

Ẩm thực Canada không phải một nồi hầm thập cẩm, mà là một bữa ăn nhiều món. Canada không thiếu đặc sản, nhất là khi có nhiều tỉnh, nhiều vùng tương đối độc lập và tách biệt như vậy. Nhiều thành phần nguyên liệu có thể thìm thấy phổ biến ở khắp Canada, nhưng mỗi vùng lại có lịch sử riêng, những nguyên liệu riêng cũng như có cách sử dụng riêng cho những nguyên liệu phổ biến.

Đặc sản Canada nổi tiếng thế giới: Tôm hùm Canada

Tuy nhiên, ở nơi đây tôm hùm chính là vị đại sứ giúp nền ẩm thực Canada vươn ra thế giới. Được mệnh danh là ‘’Vua hải sản’’ và là niềm tự hào của ẩm thực Canada. Món tôm hùm đút lò của Prince Edward Island là một trong những món ăn du khác không thể bỏ lỡ khi tham gia những chuyến du lịch đến Canada.

Đặc sản Canada – những điều du học sinh và người nhập cư cần biết
Ốc vòi voi (tu hài) Canada

Ốc vòi voi, còn hay được gọi là tu hài là một loại hải sản đặc biệt của các vùng biển thuộc Canada. Đây là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, đồng thời còn mang theo hương vị thơm ngon đặc trưng được rất nhiều người ưa thích.

Tu hài là loại hải sản rất được ưa chuộng bởi trọng lượng thịt cao, sớ thịt dầy cũng như độ mát, ngọt tương tự như bào ngư. Và từ loại ốc vòi voi Canada này , người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như : sashimi tu hài của người Nhật, ốc vòi voi xào cay với tinh tuý của ẩm thực trung hoa…

Siro Nhựa Phong Canada – đặc sản Canada hấp dẫn

Không ai chắc được món gọi là ‘’hương vị của Canada’’ này do ai nghĩ ra, và nghĩ ra từ khi nào. Có người cho rằng chính những người bản địa là những người đầu tiên phát hiện ra nhựa phong chứa nhiều dưỡng chất và năng lượng ; tuy nhiên do trang thiết bị không được đầy đủ mà nhựa phong thu hoạch được không nhiều và không tập trung, thường phải để chảy ra trên mặt băng tuyết để qua đêm cho đông lại, sau đó đem cô thành đường để làm si-rô nhựa phong.

Tuy nhiên dù thế nào thì sau đó, việc thu hoạch nhựa phong làm siro vào đầu xuân cũng nhanh chóng trở thành truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống người Canada, và quá trình cô đường trở thành lễ hội ẩm thực Canada được mọi người, mà đặc biệt là trẻ con yêu thích.

Siro Nhựa Phong Canada – đặc sản Canada hấp dẫn

Siro nhựa phong thường được ăn kèm với các loại bánh và được các chuyên gia ẩm thực ca ngợi vì mùi vị đặc biệt. Québec – thành phố pháp lớn thứ hai thế giới là nơi sản xuất siro nhựa phong lớn nhất, cung cấp đến ba phần tư sản lượng toàn cầu.

Đặc sản Canada được yêu thích: Rượu vang đá

Rượu vang đá là một món quà quý hiếm của mùa đông Canada. Tuy thật sự không phải là nơi phát minh ra loại thức uống này, nhưng Canada là nơi hoàn thiện và là nhà xuất khẩu hàng đầu rượu vang đá trên thế giới.

Những quả nho được để đóng băng ngay trên giàn một cách tự nhiên, ở nhiệt độ -13 đến -10C sau đó được cẩn thận hái bằng tay và ngay lập tức ép khi độ đường và acid trong quả tập trung cao nhất. Lượng nước ép được từ những quả nho này chỉ bằng 1/5 so với các loại rượu vang khác, tuy nhiên chất lượng, độ êm và sự thanh nhã của nó thì không loại rượu nào sánh nổi.

Các loại đặc sản Canada thật hấp dẫn đúng không các bạn! Nếu như bạn đang chuẩn bị bắt đầu cuộc sống của mình trên đất nước xinh đẹp này thì hãy nhớ thưởng thức qua 4 món ăn mà chúng tôi vừa giới thiệu trên nhé, chắc chắn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục đấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *