Du học Mỹ theo ngành quản trị khách sạn – lựa chọn sáng suốt

Tại Mỹ hiện nay có nhiều trường cao đẳng, đại học có đào tạo . Tuy nhiên dưới đây là 10 ngôi trường hàng đầu nổi tiếng về chất lượng và kinh nghiệm đào tạo ngành này:


Ưu điểm khi

Với thực trạng ngành du lịch khách sạn đang phát triển mạnh mẽ như những năm gần đây thì xu hướng các bạn sinh viên chọn theo học ngành quản trị khách sạn cũng phổ biến hơn, kể cả khi du học Mỹ. Chính vì vậy hôm nay Định cư AZ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề du học Mỹ ngành quản trị khách sạn để bạn có thể lựa chọn chính xác cho tương lai, cùng xem nhé!

Học được gì khi du học Mỹ ngành quản trị khách sạn?

Mỹ là một trong những đất nước hấp dẫn du học sinh nhiều nhất khi sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu ngành quản trị nhà hàng khách sạn với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ.

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học đang “hot” hiện nay bởi môi trường làm việc vô cùng năng động và chuyên nghiệp, là vị trí đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Công việc chính của người quản trị nhà hàng khách sạn bao gồm:

Phụ trách phân công công việc, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.
Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán.
Kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động khác.
Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự.
Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định của pháp luật về khách sạn.
Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR.
Du học Mỹ ngành quản trị khách sạn mang lại những cơ hội việc làm nào?

Nhìn chung, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như:

Quản lý bộ phận: dịch vụ ẩm thực, quản trị phòng, quản trị tiền sảnh, quản trị kinh doanh và tiếp thị, chăm sóc khách hàng tại các khách sạn, resort
Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ
Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước
Mỹ là một trong những đất nước hấp dẫn du học sinh nhiều nhất khi sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu ngành quản trị nhà hàng khách sạn với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ.

Ngành công nghiệp khách sạn của Mỹ đã tăng trưởng trở lại khá ấn tượng từ sau cuộc suy thoái. Theo dữ liệu mới nhất từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, ngành công nghiệp giải trí và khách sạn đã tạo ra 13.784.000 việc làm trên toàn quốc tính đến tháng 12/2012. Đó là con số cao nhất của lĩnh vực này trong vòng 5 năm trở lại đây kể từ sau suy thoái kinh tế Mỹ năm 2008. Tổ chức nhân lực ManpowerGroup của Mỹ dự báo nhu cầu nhân lực trong ngành này sẽ tiếp tục tăng 14% trong Quý 1 năm 2013.

Những trường Đại học tiêu biểu để du học Mỹ ngành quản trị khách sạn

Tại Mỹ hiện nay có nhiều trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành Quản trị Khách sạn. Tuy nhiên dưới đây là 10 ngôi trường hàng đầu nổi tiếng về chất lượng và kinh nghiệm đào tạo ngành này:

1. Cornell University

Đây là ngôi trường hàng đầu về Quản lý Khách sạn tại Mỹ. Trường mang đến nhiều cơ hội thực tập hấp dẫn cho sinh viên cùng với cơ hội làm thêm ở khách sạn danh giá Statler. Bên cạnh thời gian học tập ở trường, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi 1 kỳ đến một năm ở nước ngoài.

2. University of Nevada at Las Vegas

Được thành lập từ năm 1957, UNLV đã chuyển mình từ một trường đại học chi nhánh nhỏ thành ngôi trường uy tín đào tạo quản trị khách sạn. Tọa lạc tại Las Vegas, một trong những trung tâm khách sạn và du lịch nổi tiếng nhất thế giới, trường mang đến nhiều cơ hội thực tập và làm việc quý giá. Sinh viên có thể học tập chuyên ngành quản lý khách sạn để có kiến thức rộng mở về lĩnh vực này hoặc chọn ngành học chuyên sâu như quản lý trò chơi, quản lý golf chuyên nghiệp hay quản lý nhà hàng.

3. Fairleigh Dickinson University

Chương trình tại Fairleigh Dickinson University là một trong những chương trình đào tạo về quản trị khách sạn lâu đời nhất nước Mỹ. Princeton Review đã xếp chương trình dạy này vào top 15 chương trình hàng đầu trong số hơn 200 chương trình khắp cả nước. Với vị trí gần New York và Atlantic, sinh viên học tại đây có cơ hội tiếp cận với hai thành phố lớn là hai trung tâm du lịch khách sạn hàng đầu. Hàng năm trường cung cấp hơn 2000 cơ hội thực tập cho sinh viên. Theo thống kê, có đến 3000 cựu sinh viên của trường đang làm việc trong lĩnh vực quản lý du lịch khách sạn trên khắp thế giới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *