Thông tin cần phải biết khi gia hạn visa Úc dành cho sinh viên

Trong trường hợp bạn có nhu cầu tiếp tục theo học chương trình cao hơn hay đang chờ kết quả luận án tại Úc thì bạn nên đăng ký gia hạn với mục đích Visa du học.

Sinh viên gia hạn visa Úc cần làm gì?

Cùng giống như bất cứ đất nước nào khác việc gia hạn visa Úc luôn là vấn đề rất quan trọng và cần thiết dành cho bất cứ ai, nhất là các bạn học sinh sinh viên đang du học tại Úc. Và nếu bạn chưa có nhiều thông tin về vấn đề này, hãy cùng Định cư AZ khám phá những vấn đề dưới đây nhé!

Thủ tục gia hạn visa Úc cần tuân thủ

Cần chú ý là bạn chỉ có thể sử dụng một loại visa trong một thời gian. Visa mới được cấp sẽ thay thế hoàn toàn visa cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp cho bạn. Điều quan trọng nhất khi gia hạn thời gian tại Úc là bạn cần chú ý đến thời hạn trên visa của mình. Nếu visa của bạn hết hạn quá 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng ba năm sau đó.

Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.
Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.
Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa.
Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng
Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, các em cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.

Các điều kiện gia hạn visa du học Úc

Điều kiện 8105: du học sinh không làm thêm quá 20h/tuần, ngoài các kỳ nghỉ. Giờ làm việc không bị hạn chế trong các kỳ nghỉ theo qui định của trường. bạn không thể làm thêm trước khi bắt đầu khóa học.

Điều kiện 8202: Phải tham gia các giờ lên lớp đều đặn trong khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo qui định của trường.

Điều kiện 8501: Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc (OSHC)

Điều kiện 8516: Phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Úc.

Điều kiện 8533: Phải thông báo cho trường biết địa chỉ nhà ở của các em trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở, các em phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày và phải báo cho trường biết nếu bạn chọn trường khác trong vòng 7 ngày sau khi nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng các em đã đăng ký.

Lưu ý đối với các mục đích gia hạn visa Úc

Trong trường hợp bạn có nhu cầu tiếp tục theo học chương trình cao hơn hay đang chờ kết quả luận án tại Úc thì bạn nên đăng ký gia hạn với mục đích Visa du học.
Trường hợp bạn cần ở lại để tham dự lễ tốt nghiệp hoặc đi du lịch các địa điểm tại Úc thì nên đăng ký gia hạn với mục đích Visa du lịch úc.
Nếu bạn cần ở lại vì lí do công việc hãy gia hạn với mục đích Visa làm việc.
Ngoài ra, theo chương trình nhập cư GSM của nước Úc nếu sau thời gian du học bạn muốn định cư tại úc, bạn có thể làm thủ tục để xin trở thành công dân thường trú của Úc.
Nếu bạn không làm thủ tục gia hạn visa du học Úc quá 28 ngày hoặc visa đã hết hạn mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Úc thì bạn sẽ được coi là nhập cư trái phép và cảnh sát khu vực sẽ có quyền trục xuất bạn khỏi nước Úc. Những lần xin visa sau đó của bạn có thể sẽ gặp những vấn đề khó khăn ngoài ý muốn và bị cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *