Bí quyết tìm việc làm tại Úc cho người đi nhập cư

Để tìm hiểu về vị trí tuyển dụng trong số các tổ chức quan tâm đặc biệt, tham khảo phần tuyển dụng của trang chủ của nó. Xem trên website Australian Chamber of Commerce and Forbes Australia danh sách các công ty trong ngành nghề của bạn.


Tìm việc làm tại Úc có khó không?

Mọi người đều biết Úc là một trong những thị trường lao động mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên đối với những người nước ngoài đến định cư tại Úc thì vấn đề tìm kiếm việc làm khá khó khăn so với người bản địa. Chính vì thế hôm nay Định cư AZ sẽ bật mí những cách tìm việc làm tại Úc để bạn nhanh chóng có một công việc phù hợp nhé!

1. Xin cấp visa trước khi tìm việc làm tại Úc

Nếu bạn muốn có visa việc làm tại Úc, trước tiên bạn phải nộp đơn đến đại sứ quán Úc. Tình trạng di trú và visa của bạn là một điều kiện kiên quyết cho hầu hết các vị trí tuyển dụng việc làm khi nhà tuyển dụng phỏng vấn hoặc lúc bắt đầu nộp hồ sơ ứng tuyển. Visa thường ưu tiên cấp cho những người có kỹ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong các ngành nghề thiếu hụt. Bạn có thể kiểm tra Danh sách ngành nghề định cư để xem xem ngành nghề của bạn đủ điều kiện hay không?

2. Đảo bảo rằng trình độ của bạn được chấp nhận tại Úc

Tham khảo các thông tin tại trang web kỹ năng Úc được công nhận để xác định xem bằng cấp của bạn có cần phải được kiểm tra bởi các cơ quan chuyên môn có liên quan hay không. Tùy thuộc vào ngành nghề và địa điểm học tập của bạn, có thể bạn cần thiết để hoàn thành một khóa học chuyển tiếp hoặc nghiên cứu bổ sung. Khi bạn nộp hồ sơ cho công việc, điều quan trọng là bạn có thể nêu rõ trình độ của bạn tương đương với Úc. Để có thông tin chính xác nhận, bạn cần xem thông tin tại website của các cơ sở kiểm tra Úc được chứng nhận.

3. Lựa chọn ngành công nghiệp hoặc lĩnh vực kinh tế

Nếu bạn chưa quyết định các ngành công nghiệp bạn muốn làm việc, hãy chọn một cách khôn khoan. Các ngành công nghiệp chính ở Úc là nông nghiệp, khai thác khoáng sản, du lịch và sản xuất. Các ngành công nghiệp tăng trưởng gần đây nhất là khai thác khoáng sản, dịch vụ tài chính, du lịch và viễn thông. Xem trên website định cư Úc và danh mục các ngành nghề, trong đó có bao gồm thông tin về tình trạng nhập cư.

4. Tìm kiếm việc làm tại Úc siêng năng và có phương pháp để mở rộng cơ hội việc làm

Bây giờ là thời điểm để bắt đầu tìm kiếm một vị trí việc làm. Hàng triệu vị trí tuyển dụng được đăng trực tuyến. Các trang web việc làm lớn nhất là SEEK. Các trang web nói chung lớn khác bao gồm Job Guide and CareerOne. Ngoài ra còn có các trang web chuyên ngành, chẳng hạn như Graduate Careers Australia, Job Search Australia (chuyên gia cơ sở dữ liệu) và Travel Jobs Network (các công việc về du lịch, touris và khách sạn).

Một số quảng cáo không được công bố trực tuyến, vì vậy bạn cần kiểm tra danh sách ở các tờ báo giấy. Tham khảo ý kiến bổ sung công việc trong The Age (Melbourne), Sydney Morning Herald (Sydney), The Courier – Mail (Brisbane) và The West Australian (Perth).

Để tìm hiểu về vị trí tuyển dụng trong số các tổ chức quan tâm đặc biệt, tham khảo phần tuyển dụng của trang chủ của nó. Xem trên website Australian Chamber of Commerce and Forbes Australia danh sách các công ty trong ngành nghề của bạn.

5. Hãy xem xét các lựa chọn thay thế

Nếu bạn là một người mới tốt nghiệp, bạn có thể muốn xem xét áp dụng một chương trình sau đại học. Các mẫu này thường được quảng cáo trên các trang web của công ty và tại hội chợ việc làm trong khu vực. Xem Graduate Careers Australia để có thêm thông tin.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *