Thời gian chờ visa du học Canada là mất bao lâu?

Hồ sơ xin chỉ được cho là hợp lệ nếu HSSV đã được nhận vào học vào những trường được chính quyền cho phép tuyển sinh quốc tế.


Chờ visa du học Canada có lâu không?

Visa du học luôn là vấn đề gây khó khăn nhiều nhất cho các bạn học sinh sinh viên trong suốt quá trình chuẩn bị ra nước ngoài học tập. Và thời gian chờ visa là điều các bạn cần tìm hiểu thật cẩn thận để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình, hôm nay cùng Định cư AZ tìm hiểu về nhé!

Thời gian chờ visa du học Canada

Với visa du học Canada, thông thường Lãnh sự quán sẽ xử lý hồ sơ trong vòng 02 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, thời gian này có thể kéo dài lâu hơn, tuy nhiên trong cả trường hợp này đương đơn cũng không phải đợi quá 3 tháng cho mỗi một bộ hồ sơ.

Bên cạnh số lượng hồ sơ nộp vào thì việc chờ visa du học Canada sau khi xét hồ sơ của Lãnh sự quán nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Và lý do khiến quá trình xét visa du học Canada thường xét thường lâu hơn các nước khác là do Lãnh sự quán nước này rất xem trọng vấn đề chất lượng hồ sơ. Nếu tính từ giai đoạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin trường cho đến giai đoạn nhận kết quả phỏng vấn visa thì tổng thời gian này thường kéo dài khoảng 5 – 6 tháng.

Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ visa

Visa du học chính là thị thực nhập cảnh cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hồ sơ xin visa du học, học sinh/sinh viên cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.

Để được cấp visa vào Canada, sinh viên cần chứng minh được có lí do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính cho chuyến đi, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn.

Hồ sơ chờ xin visa Canada sẽ được viên chức xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Trước khi chuẩn bị một bộ hồ sơ, đương đơn cần xác định thời điểm nhập học mong muốn của mình. Khoá học của Canada thường bắt đầu vào tháng 2 (khoá mùa xuân) và tháng 9 (khoá mùa thu). Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt, trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được visa sang học tại Canada.

Trong một số trường hợp, hoặc tùy từng thời điểm mà lượng hồ sơ xin visa nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có thể dẫn đến việc đương đơn phải chờ visa du học Canada đến hơn 3 tháng.

Nếu rơi vào trường hợp này, các bạn nên liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học (nếu dự đoán kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo). Ngoài ra, bạn cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn.

Lưu ý về hồ sơ visa du học Canada:

Hồ sơ xin visa du học Canada chỉ được cho là hợp lệ nếu HSSV đã được nhận vào học vào những trường được chính quyền cho phép tuyển sinh quốc tế.
Đương đơn cần phải có lòng kiên nhẫn khi chờ đợi kết quả, đặc biệt là với những hồ sơ nộp trúng vào các tháng cao điểm nhất trong năm.
Với tất cả các giấy tờ do Lãnh sự quán Canada yêu cầu, đương đơn và gia đình cần thực hiện đầy đủ các bước dịch thuật và công chứng một cách chính xác.
Ở hầu hết các quốc gia, du học sinh đều phải chứng minh tài chính và Canada cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những HSSV tham gia chương trình Canada Express Study trong thời điểm này sẽ chỉ cần mua giấy đầu tư đảm bảo GIC.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *