Thực tập nước ngoài – những trải nghiệm không thể nào bỏ qua

Vì sao nên đến đây? Hội tụ nền công nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực: truyền thông, dệt may, hóa học và sản xuất thực phẩm. Nhận quanh năm nhưng phổ biến nhất là tháng 7 và tháng 9.


Vì sao sinh viên nên lựa chọn ?

Một trong những giai đoạn được mong chờ nhất đối với các sinh viên đó chính là quá trình thực tập, thời gian này sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm thực tế để hình dung rõ ràng công việc tương lai của mình. Và trong những năm gần đây thì xu hướng thực tập nước ngoài đang trở nên rất phổ biến và thú vị, vậy nên chọn những quốc gia nào để thực tập? Cùng Định cư AZ tham khảo qua nhé!

1. Thực tập nước ngoài tại Anh Quốc

Có 3 lý do lớn để Anh Quốc là điểm đến thực tập được yêu thích nhất:

Là cái nôi của tiếng Anh, không cần học thêm một ngôn ngữ mới.
Quy tụ những công ty đa quốc gia danh tiếng ở rất nhiều lĩnh vực như kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế, thời trang, luật, kinh doanh, ngân hàng,…
Tiền lương thực tập rất cao. Mức lương thực tập trung bình: £1,000 – £3,000/tháng
Các chương trình có thể tham khảo: Global Experiences, Intrax Global Internships, CAPA International Education. Tuy nhiên, Anh quốc nổi tiếng là rất đắt đỏ.

2. Argentina

Sa mạc, núi đồi, thác cao, thành phố lớn, Argentina có cả. Nơi đây còn có nhiều cơ hội để thực tập ở nhiều lĩnh vực, như kinh doanh, marketing, luật và truyền thông.
Vì sao nên đến đây? Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha hoặc muốn trải nghiệm một ngôn ngữ mới thì Argentina là điểm đến lý tưởng.
Lương thực tập trung bình: Tối thiểu $940 đối với ngành nhà hàng khách sạn. Nếu thực tập qua công ty môi giới thì bạn sẽ bị tiêu hao gần hết lương cho họ.
Các chương trình thực tập có thể tham khảo: Connect-123, Projects Abroad.
3. Trung Quốc

Là quốc gia đông dân nhất thế giới, Trung Quốc không thiếu lao động. Nhưng thiên nhiên và nền văn hiến mấy ngàn năm của nước này có sức hút lớn với sinh viên quốc tế, các điểm thực tập được chọn lựa nhiều nhất là Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu.
Không cần học ngôn ngữ mới vì các chương trình thực tập cho sinh viên quốc tế tại đây đều nói bằng tiếng Anh. Lương thực tập trung bình: $600 – $1,000/tháng
Các chương trình thực tập nước ngoài có thể tham khảo: CRCC Asia, Internship Network Asia, IES Global.
4. Ấn Độ

Nếu bạn tìm một cơ hội thực tập đặc biệt, Ấn Độ là nơi bạn có thể xung phong đến để có được những trải nghiệm quý báu trong công việc. Nếu bạn học y dược, Ấn Độ là nơi thực tập lý tưởng. Bạn có nhiều cơ hội thực tập với bệnh nhân và nghiên cứu về các bệnh lạ tại đây.

Vì sao nên đến đây? Hội tụ nền công nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực: truyền thông, dệt may, hóa học và sản xuất thực phẩm. Nhận thực tập quanh năm nhưng phổ biến nhất là tháng 7 và tháng 9.
Lương thực tập trung bình: $600 tháng tùy số giờ làm việc trong cả tháng. Nhưng hầu hết những chương trình tình nguyện sẽ không có lương, hoặc có lương cũng quay về ủng hộ từ thiện.
Các chương trình thực tập có thể tham khảo: FSD, InternshipDesk. Tuy nhiên, bạn sẽ làm việc rất cực nhọc, các việc tình nguyện khiến phải chứng kiến nhiều cảnh nghèo nàn, bệnh hoạn thương tâm và sống trong điều kiện thiếu thốn.
5. Úc – môi trường thực tập nước ngoài lý tưởng

Tại Úc, bạn hòa mình trong nền văn hóa đa dạng và dễ bị quyến rũ bởi môi trường sống thân thiện. Các chương trình thực tập phổ biến ở hầu hết các ngành công nghiệp, bao gồm kinh doanh, bảo tồn, các tổ chức phi lợi nhuận, du lịch, nghệ thuật. Các điểm đến hot nhất là Sydney, Melbourne.

Thực tập tại một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.
Lương thực tập trung bình: tùy vào loại hình công việc, trung bình từ $17-$20/ giờ. Các chương trình thực tập có thể tham khảo: CAPA Sydney, GlobaLinks, Australian Internships.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *