Khám phá ý nghĩa lá phong biểu tượng Canada rất quen thuộc

Hai phần màu đỏ ở hai bên tượng trưng cho Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Và để cường điệu hóa sự rộng lớn của Canada, quốc kỳ được thiết kế với tỉ lệ 1:2, thay vì 2:3 như các nước khác.

Biểu tượng Canada mang ý nghĩa gì?

Canada là một quốc gia rất quen thuộc với chúng ta, không chỉ là thiên đường sống được người dân trên khắp thế giới lựa chọn mà còn là địa điểm du lịch, du học rất lý tưởng. Và khi nhắc đến Canada mọi người sẽ nhớ ngay đến biểu tượng chiếc tuy đơn giản nhưng rất ấn tượng. Hôm nay Định cư AZ sẽ giúp bạn khám phá ý nghĩa của biểu tượng Canada này nhé!

Ý nghĩa quốc kỳ hình lá phong – biểu tượng Canada

Quốc kỳ Canada được chọn vào năm 1965 với hai gam màu đỏ và trắng và điểm nhấn là hình ảnh một chiếc lá phong Canada – một loài thực vật đặc trưng ở quốc gia này, chiếc lá phong được thiết kế với 12 đỉnh nhọn và được in giữa lá cờ. 12 đỉnh nhọn trên chiếc lá phong Canada cũng đồng thời tượng trưng cho 2 tiểu bang và 10 bang của Canada, gam màu trắng xung quanh biểu tượng cho việc phần lớn lãnh thổ của Canada bị bao phủ bới tuyết trắng và khí hậu khắc nghiệt của mùa đông Canada. Hai phần màu đỏ ở hai bên tượng trưng cho Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Và để cường điệu hóa sự rộng lớn của Canada, quốc kỳ được thiết kế với tỉ lệ 1:2, thay vì 2:3 như các nước khác.

Trước khi được chọn để in trên lá cờ Canada, lá phong đã là biểu tượng của người Canada gốc Pháp và sau đó là xuất hiện trên quốc huy của đất nước này. Tại Canada, khoảng vào tháng 9, tháng 10 trên khắp các thành phố, nhất là tại thành phố Montreal khi đất trời vừa sang thu, các con đường và các công viên đột ngột chuyển màu, những sắc đỏ kiêu hãnh, sắc vàng cam lóng lánh phủ khắp những khoảng không gian khiến đất trời đều nhuộm một màu lãng mạn. Có lẽ chính vì lá phong Canada mang một nét đẹp đặc trưng khó có thể đặc tả bằng lời và nó phổ biến hầu hết khắp mọi nơi trên đất nước, nên người dân nơi đây đã chọn hình ảnh này để in lên quốc kỳ làm biểu tượng Canada chăng?

Biểu tượng Canada mang ý nghĩa gắn kết dân tộc

Ngoài việc mang trên mình một biểu tượng cho nét đẹp đặc trưng của đất nước, quốc kỳ in biểu tượng Canada còn thể hiện được một ý nghĩa khác về sự hòa đồng và gắn kết mọi sắc tộc trên quốc gia đa văn hóa này. Dù là người Canada gốc Anh, gốc Pháp hay đến từ đâu đi chăng nữa, chỉ cần đã là công dân Canada thì tất cả mọi người đều đang sống dưới một màu cờ, một lá phong, như lời Ngài Maurice Bourget, phát ngôn viên của Thượng viện đã nhấn mạnh ý nghĩa biểu tượng của lá cờ Canada: ‘’ Lá cờ biểu tượng cho sự thống nhất quốc gia, đại diện cho tất cả người dân mang quốc tịch Canada, không phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ, tín ngưỡng hay quan điểm’’.

Quốc kỳ Canada có thể được trưng hàng ngày tại các tòa nhà do chính phủ Canada vận hành, các sân bay, căn cứ quân sự, và văn phòng ngoại giao, cũng như bởi các công dân, trong thời gian bất kỳ trong ngày. Khi thượng quốc kỳ, nó cần phải sử dụng cột riêng và không được thấp hơn các hiệu kỳ khác. Quốc kỳ Canada được treo rủ nhằm biểu thị một thời kỳ để tang. Quân đội Canada có một lễ nghi đặc biệt để gấp quốc kỳ để trình diễn, như trong một tang lễ; tuy nhiên, Quân đội Canada không sử dụng cách thức này hàng ngày.

Như vậy là chúng ta đã phần nào hiểu được ý nghĩa sâu xa ẩn sau hình chiếc lá phong trên quốc kỳ được xem là biểu tượng Canada vô cùng đặc sắc để có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị về đất nước này. Đây là sẽ điểm đến rất thú vị cho những ai đam mê du lịch, khát khao học tập và mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp tại nước ngoài đấy!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *