Phỏng vấn đi Mỹ bị rớt – Nguyên nhân và cách để khắc phục

Bên cạnh đó, phần trả lời phỏng vấn của bạn và thông tin trên tờ khai phải phù hợp và trùng khớp với nhau. Nếu không, mức độ tin cậy của tờ khai sẽ bị giảm xuống, đồng thời tạo cảm giác hoài nghi, không minh bạch.

Bạn cần chuẩn bị gì để tránh trường hợp bị rớt

Chắc chắn một điều rằng bất cứ ai cũng sẽ rất lo lắng việc phỏng vấn đi Mỹ bị rớt và đánh mất cơ hội sang Mỹ của mình. Vấn đề này xảy ra cũng có rất nhiều nguyên nhân từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến tác phong thể hiện khi phỏng vấn… Hôm nay Định cư AZ sẽ giúp bạn tìm hiểu trước những nguyên nhân rớt hồ sơ visa để bạn có một sự chuẩn bị nhất định và hạn chế tối đa trường hợp này xảy ra, cùng xem nhé!

1. Thông tin cá nhân không rõ ràng hoặc không phù hợp với mục đích của chuyến đi

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất mà người phỏng vấn chú ý đến chính là là bản khai thông tin cá nhân. Thông tin bạn kê khai trong giấy này càng chi tiết và rõ ràng thì càng dễ tạo thiện cảm đối với nhân viên phỏng vấn bạn. Bên cạnh đó, phần trả lời phỏng vấn của bạn và thông tin trên tờ khai phải phù hợp và trùng khớp với nhau. Nếu không, mức độ tin cậy của tờ khai sẽ bị giảm xuống, đồng thời tạo cảm giác hoài nghi, không minh bạch.

Ngoài ra, nguyên nhân khác có thể khiến việc phỏng vấn đi Mỹ bị rớt có thể đến từ giấy tờ chứng minh cá nhân không phù hợp hoặc không đáp ứng được yêu cầu và mục đích của chuyến đi. Nếu như bạn xin visa công tác Mỹ, nhưng lại không thể chứng minh được mối quan hệ đối tác giữa 2 bên, hay không có giấy tờ liên quan đến sự kiện mà bạn sẽ tham dự thì tỉ lệ bạn bị đánh rớt là rất cao.

2. Phỏng vấn đi Mỹ bị rớt do vấn đề chứng minh tài chính:

Bạn phải nói rõ nguồn tài chính đáp ứng cho chuyến đi là đến từ đâu. Đối với trường hợp được bảo trợ tài chính bởi công ty, hoặc người thân thì bạn cần cung cấp các thông tin về công việc, tài sản của người đó hay các giấy phép kinh doanh, hồ sơ thuế, kèm với bản sao y các tài khoản ngân hàng của đơn vị kinh doanh bảo trợ bạn. Khi bạn đi du lịch tự túc, bắt buộc bạn phải tự chứng minh tài chính cho mình. Nếu như nguồn tài chính của bản thân không thỏa mãn được yêu cầu của đơn vị Lãnh sự quán thì chắc chắn, hồ sơ của bạn cũng sẽ không được đánh giá cao.

3. Khả năng trình bày trong buổi phỏng vấn:

Tác phong và cách ăn mặc của bạn cần phải chỉnh chu, không quá màu mè hay quá nổi bật. Khả năng diễn đạt, trình bày của bạn cần phải ngắn gọn, rõ ràng, và không quá dài dòng.

Đối với trường hợp xin visa du học hoặc du lịch tự túc, nếu bạn có thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia mình muốn đến, thì khả năng đậu visa sẽ cao hơn bình thường là rất nhiều.

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là sau này bạn sẽ bị từ chối xin visa vĩnh viễn hay không thể đi du học Mỹ nữa, bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2. Nếu bạn thay đổi được vấn đề được coi là điểm trừ của bạn hoặc có thêm nhiều bằng chứng chứng minh rằng việc mình không có ý định tiếp tục ở lại Mỹ ngay sau khi kết thúc khóa học thì cơ hội xin được visa của bạn vẫn còn. Bạn hãy chuẩn bị tốt các giấy tờ cần thiết để có thể xin thành công được visa du học Mỹ bởi tất cả các quyết định của Lãnh sự quán đều dựa trên luật pháp hiện hành của Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *