Khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2 cần chuẩn bị những gì?

I20 rất quan trọng, bạn nên lưu ý hiệu lực của ngày nhập học có còn hay không. Nếu như quá hạn so với ngày phỏng vấn dự kiến thì cần xin lại I20 mới của trường để tránh tình trạng ngày phỏng vấn diễn ra sau ngày nhập học.


Lưu ý dành cho buổi phỏng vấn

Phỏng vấn visa được xem là cánh cửa cuối cùng quyết định việc bạn có được chấp nhận sang Mỹ hay không, chính vì vậy giai đoạn này chưa bao giờ dễ dàng và luôn gây lo lắng cho những đương đơn. Mỗi năm có hàng ngàn hồ sơ đi Mỹ bị đánh rớt khiến mọi người lo lắng, vậy buổi cần chuẩn bị như thế nào để được thông qua? Hãy xem Định cư AZ trả lời nhé!

Phỏng vấn visa Mỹ lần 2 phải biết được lý do tại sao bạn rớt?

Nếu bạn đã rớt Visa lần 1 nhưng không biết được lý do tại sao thì điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc chuẩn bị phỏng vấn lần hai. Chính vì vậy, bạn nên hỏi nhân viên Lãnh sự quán để biết được thông tin chính xác. Chẳng hạn như hồ sơ gặp vấn đề gì? Hồ sơ thiếu sót điều gì? Gặp lỗi gì?…sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị thêm và cải thiện hơn.

Kiểm tra I20

I20 rất quan trọng, bạn nên lưu ý hiệu lực của ngày nhập học có còn hay không. Nếu như quá hạn so với ngày phỏng vấn dự kiến thì cần xin lại I20 mới của trường để tránh tình trạng ngày phỏng vấn diễn ra sau ngày nhập học.

Cập nhật hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Xem lại hồ sơ của bạn đã hoàn thiện hay chưa? Thông thường những yếu tố như tài chính, học vấn, quá trình học tập, là những thứ sẽ “đánh bóng” hồ sơ của bạn được vững chắc hơn. Các bạn nên thu thập thông tin đầy đủ về tài chính của gia đình, cũng như thông tin cá nhân và học tập của bạn để tránh tình trạng bối rối khi được nhân viên hỏi những câu hỏi này.

Tự tin và khắc phục điểm yếu

Một cuộc phỏng vấn sẽ khiến bạn hồi hộp, lo lắng mà quên đi mất những nội dung cần trình bày, điều này sẽ dẫn tới câu trả lời của bạn rập khuôn và không logic. Bạn nên luyện tập trả lời những câu hỏi có thể hỏi thường xuyên trước khi phỏng vấn. Tự tin trước câu trả lời của mình dù đã không thành công lần trước đó và cố gắng phát huy những điểm mạnh của bạn.

Thể hiện nguyện vọng quay về Việt Nam sau khi kết thúc quá trình học tập

Khi được hỏi liệu bạn có ở lại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học tập không. Bạn cần trả lời dứt khoát là KHÔNG. Ngoài các ràng buộc về gia đình, bạn bè và các mối quan hệ khác ở Việt Nam, bạn phải bày tỏ nguyện vọng được cống hiến cho nước nhà sau khoảng thời gian du học. Bên cạnh đó, việc hoạch định rõ ràng các kế hoạch công việc và dự định cho tương lai sau khi quay về nước sẽ giúp cho người phỏng vấn visa Mỹ lần 2 tin tưởng hơn trong việc cấp visa.

Nói không với việc gian lận

Một số công ty “dụ dỗ” khách hàng làm giả giấy tờ, khai gian tài chính với quảng cáo rằng bạn sẽ đậu visa 100%. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trước những lời mời hấp dẫn nhưng đầy nguy hiểm này. Cần xem xét và lựa chọn các công ty, văn phòng tư vấn du học có uy tín, để tránh bị lừa. Việc sử dụng giấy tờ giả không những ảnh hưởng đến kết quả visa mà còn để lại hậu quả nghiêm trọng chẳng hạn như bạn có thể bị tước visa Mỹ vĩnh viễn tùy theo mức độ gian dối của giấy tờ.

Trả lời phỏng vấn visa Mỹ lần 2 mạch lạc, tư nhiên

Ông David McCawley, Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh nói: “hãy biến cuộc phỏng vấn thành một cuộc hội thoại”. Để làm được việc này bạn phải chuẩn bị tâm lý thoải mái đồng thời tự tin với câu trả lời của mình, trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, tư nhiên. Tránh học thuộc trước ở nhà và lên phỏng vấn như đang trả bài. Ông David nói thêm rằng các viên chức sẽ cảm thấy ấn tượng đối với những ứng viên đối đáp một cách không gò bó, gượng gạo theo kịch bản.

Đừng nản chí

Mỗi lần phỏng vấn bạn có thể gặp một viên chức khác. Cho nên nếu lần này bạn thiếu một chút may mắn thì đừng vội nản lòng nhé. Có thể phỏng vấn visa Mỹ lần 2 tiếp theo bạn sẽ gặp một viên chức khác dễ tính hơn và có cơ hội thể hiện bản thân một cách tự tin hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nếu không may bị trượt visa lần đầu, bạn hãy rút kinh nghiệm để cải thiện hồ sơ mình tốt hơn, hoàn chỉnh hơn để tỷ lệ thành công của visa cao hơn lần trước nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *